Khi Nào Bé Có Thể Học Piano Được?

Bạn dự định để bé đi học piano nhưng không biết bé đã sẵn sàng đi học chưa. Tham khảo ngay 8 dấu hiệu nhận biết con bạn đã có thể bắt đầu học piano.

1. Bé biết phân biệt đâu là tay trái, đâu là tay phải

8 dấu hiệu nhận biết con bạn đã sẵn sàng học Piano 1

Học piano liên quan đến việc sử dụng cả hai tay. Bé chỉ có thể học đàn piano khi mà bé đã phân biệt được tay trái và tay phải. Như vậy bé sẽ theo kịp những chỉ dẫn của thầy cô hơn.

2. Bé đã nhận diện được chữ cái

Các nốt Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La và Si đều được ký hiệu bằng chữ cái Latin. Nếu con bạn chưa biết đọc bảng chữ cái thì sẽ khá khó khăn khi bé bắt đầu học đấy.

+ Note: Đệm Đàn Piano Cho Nhạc Nhẹ

3. Bé đã biết đếm từ 1 đến 10

8 dấu hiệu nhận biết con bạn đã sẵn sàng học Piano 2

Khi học nhạc, bé sẽ phải tập đếm nhịp với các thầy cô giáo phải không nào? Bé biết đếm chính xác thứ tự từ 1 đến 10 sẽ học nhịp nhanh hơn những bé chưa biết đếm. Ngoài đếm nhịp, lý thuyết âm nhạc cũng chứa những con số cơ bản mà bé cần biết.

4. Bé bạn có thể tập trung được 30 phút

Một buổi học nhạc tiêu chuẩn kéo dài khoảng 1 tiếng. Trong đó, hết khoảng 30 phút là sự hướng dẫn của thầy cô. Nhiều bé do tính cách năng động nên thường lơ là và thiếu tập trung. Vì thế khả năng tập trung là một yếu tố quan trọng để học nhạc.

5. Bé bạn thật sự thích việc đi học nhạc

Đi học luôn là một nỗi ám ảnh đậm sâu trong suy nghĩ của nhiều bé. Hãy chắc rằng con bạn rất thoải mái việc đi đến lớp, gặp gỡ bạn bè và thầy cô.

6. Bé có thể nghe theo những chỉ dẫn cơ bản

Trong một tiết học nhạc, thầy cô sẽ đưa ra rất nhiều chỉ dẫn như cách để tay, cách xếp ngón,… Bé phải hiểu và theo được những chỉ dẫn cơ bản này để có thể theo học hiệu quả.

+ Note: Kinh Nghiệm Dạy Bé Chơi Piano Dễ Dàng

7. Các ngón tay bé đã đủ linh hoạt

8 dấu hiệu nhận biết con bạn đã sẵn sàng học Piano 3

Đánh piano đòi hỏi sự linh hoạt ngón tay tối thiểu như cầm chắc chai nước, biết cắt giấy. Những ngón tay linh hoạt giúp bé học nhạc nhanh hơn rất nhiều.

8. Bé đọc hiểu cơ bản rất tốt

Dạy piano cho một đứa trẻ biết đọc thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều như bé có thể tự tập hoặc tự đọc được các hướng dẫn. Nhiều bản nhạc có lời nên việc bé biết đọc sẽ giúp bé vừa hát vừa chơi đàn.

Phụ huynh hãy xem con mình có những dấu hiệu mà trung tâm SEAMI đã nêu trên đây không nhé? Nếu có sao bạn không đến với trung tâm để đăng ký ngay cho bé khoá học Piano dành cho thiếu nhi nhỉ? Trung tâm có đầy đủ nhạc cụ, phòng ốc tiện nghi và đặc biệt là đội ngũ giảng dạy kinh nghiệm và nhiệt tình. Chắc chắn khi bé đến học năng khiếu âm nhạc của bé sẽ nở rộ đấy.

Xem thêm: 8 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CON BẠN ĐÃ SẴN SÀNG HỌC PIANO

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:

South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *