Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không? giá bán

Đông trùng hạ thảo, một loại thảo dược quý hiếm xuất xứ từ Tây Tạng, được biết đến với những công dụng vượt trội trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc phòng và điều trị các bệnh nan y. Tuy nhiên, nguồn cung của Đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày nay đang dần trở nên khan hiếm. Vì lẽ đó, việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo đã trở thành một giải pháp thay thế hợp lý. Tuy nhiên, liệu đông trùng hạ thảo nhân tạo có mang lại hiệu quả như dạng tự nhiên không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ được tìm hiểu trong phần sau.

đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo 

Phụ Lục Bài Viết

Tìm hiểu sơ lược về Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất ở dạng ký sinh nấm Ophiocordyceps sinensis trên ấu trùng (sâu non) của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Loại thảo dược quý hiếm này đã được tìm thấy tại các cao nguyên với độ cao khoảng hơn 4000m so với mực nước biển. Loại nấm này xuất hiện rộng khắp ở châu Á, châu Úc và phổ biến nhất là ở Tây Tạng, Trung Quốc.

đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo 

Quá trình hình thành của Đông trùng hạ thảo ra sao?

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy vào mùa đông, loại nấm này ký sinh vào cơ thế của ấu trùng và hấp thụ hết chất dinh dưỡng. Do ấu trùng của bướm đã ăn phải bào tử của nấm hoặc chúng đang mắc phải bệnh nấm ký sinh, cho đến khi nấm phát triển mạnh mẽ  và bắt đầu  hấp thụ hết chất dinh dưỡng của ấu trùng.

Đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc lên thành cây có màu vàng. Nấm sinh trưởng và phát triển trong khoảng 2 đến 3 tháng và bắt đầu phát tán bào tử, các bào tử này có nhiệm vụ bay khắp nơi và ký sinh vào những ấu trùng khác. Bởi chính nhờ sự đặc biệt này mà loại thảo dược quý hiếm trên có tên gọi là Đông trùng hạ thảo.

Trong suốt nhiều năm qua, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về nấm đông trùng hạ thảo. Và nhận thấy rằng đây chính là loại thảo dược quý hiếm có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người.

Vì đặt tính quý hiếm vượt trội khiến đông trùng hạ thảo có giá trị rất đắt đỏ. Chính vì thế, bằng sự phát triển của ngành công nghệ sinh học hiện đại người ta đã nuôi trồng thành công trùng thảo nhân tạo.

Vậy chúng ta có nên sử dụng đông trùng hạ thảo nhân tạo hay không?

So với các loại đông trùng hạ thảo tự nhiên, thì đông trùng hạ thảo nuôi trồng vẫn giữ nguyên được những loại dưỡng chất quý hiếm và lại có mức giá thành tương đối. Chính vì vậy, giờ đây bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để sử dụng đông trùng hạ thảo. Và hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

Những công dụng trong đông y của đông trùng hạ thảo là gì?

Từ xưa, người Trung Quốc đã nhận thức và truyền nhau về tác dụng của loại dược liệu quý hiếm này. Không chỉ đông trùng hạ thảo tự nhiên mà kể cả đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tính ôn, vị ngọt rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể. Không những thế, trùng thảo còn được sử dụng trong những trường hợp như: Chữa ho ra máu, đau lưng mỏi gối, bổ thận ích phế, cầm máu…

Những công dụng theo y học hiện đại của đông trùng hạ thảo?

Trong y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và chỉ ra được rất nhiều công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nhân tạo. Cụ thể như:

  • Đông trùng hạ thảo nhân tạo hỗ trợ tích cực trong việc điều trị các loại ung thư.
  • Hỗ trợ điều trị những bệnh về tim, phổi, gan, thận.
  • Giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn tình dục, suy giảm chức năng tình dục
  • Hỗ trợ điều trị kiểm soát tiểu đường, điều tiết đường huyết.
  • Và rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe khác như: giảm mệt mỏi, hỗ trợ điều trị HIV/AIDS…

Có thể thấy đông trùng hạ thảo nhân tạo mang lại cho cơ thể người những tác dụng vô cùng to lớn. Đó cũng là lý do khiến hiện nay, đồng trùng hạ thảo nhân tạo đang được thường xuyên sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

có nên sử dụng đông trùng hạ thảo nhân tạo

Công dụng của đông trùng hạ thảo nhân taọ

Nên mua đông trùng hạ thảo nhân tạo ở đâu đảm bảo uy tín?

Là một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi trồng đảm bảo chất lượng uy tín nhất trên thị trường. Linh Chi Nông Lâm với đa dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng sấy khô cho đến dạng nước, dạng viên. Thích hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

mua đông trùng hạ thảo nhân tạo ở đâu tốt nhất

Đông trùng hạ thảo Linh Chi Nông Lâm

Tự hào là đơn vị uy tín được Bộ Y tế kiểm định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Linh Chi Nông Lâm cam kết tất cả sản phẩm đông trùng hạ thảo đều là hàng chất lượng cao và không sử dụng bất kì tá dược nào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn: linhchinonglam.com/co-nen-dung-dong-trung-ha-thao-nhan-tao

Xem thêm các bài viết:

Tác dụng làm đẹp của đong trùng hạ thảo với làn da

Đông trùng hạ thảo trị được bệnh gì?

Posted in: Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *