Top 5 Hãng điện thoại được thế giới yêu thích nhất

Phụ Lục Bài Viết

LG

LG là người đồng hương của Samsung, được thành lập năm 1947, là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc (LG Group). Ban đầu LG được đặt tên là Lucky-Goldstar (ngôi sao vàng may mắn). Tên gọi “LG” thực ra là chữ viết tắt của Lucky-Goldstar xuất hiện năm 1995. LG tham gia vào rất nhiều lĩnh vực từ các sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị điện tử, điện thoại thông minh. Gần đây, LG có nhiều thành công với dòng điện thoại thông minh, nhất là dòng G series cao cấp là bước đột phá lớn với smartphone G5 có thể lắp ghép các mô-đun. Nhưng hiện tại một sự thật khá buồn là người dùng Việt đang quay lưng lại với LG. Giờ rất ích thấy người sữ dụng smartphone của LG

Apple

Apple cái tên đã quá phổ biến. Năm 2007 họ đã ra mắt chiếc IPhone đầu tiên và hot nhất thị trường lúc đó ở Mỹ. Tuy nhiên Apple đi một hướng rất chất theo phong cách riêng của chính mình từ A-Z, có nghĩa là mọi thứ điều do họ sản xuất từ phần cứng đến phần mềm iOS. Họ không lệ thuộc vào bất kỳ công ty nào khác. Cho nên sản phẩm của họ luôn có sức hút lớn về đẳng cấp và tính sang trọng của mỗi sản phẩm. Chính vì vậy mà tất cả sự phát triển của hệ điều hành iOS chạy cho IPhone là do môt công ty họ sáng tạo ra, không giống như Android được phát triển từ cộng đồng mã nguồn mở.Từ những thành công bước đầu của IPhone 1, cho nên các thế hệ Iphone tiếp theo lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu người dùng. Mỗi năm Apple lại cho ra một phiên bản mới của Iphone và mới nhất hiện tại là Iphone 7 plus. IPhone của Apple là thương hiệu điện thoại được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích hiện nay. Bạn nào fan nhà Táo điểm danh nào!!

Samsung

Tất nhiên nói đến điện thoại thì không thể thiếu Samsung rồi. Samsung là công ty sản xuất và bán điện thoại nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Sự thành công của hãng này phải nói là họ có những sáng tạo và nắm bắt công nghệ cũng như thời cơ khá tốt. Nếu tính đến năm 2007 thì bạn chỉ biết Samsung qua các món đồ gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, ổ cứng, RAM,…chứ còn điện thoại thì hầu như không ai quan tâm mấy. Lúc bấy giờ thì Samsung mới nhảy vào mảng điện thoại nên có rất ít mẫu để chọn và cũng vì Nokia lúc đó quá mạnh họ không thể cạnh tranh được. Nhưng lúc này họ đang nghiên cứu một công nghệ mới và là sưu thế của tương lai đó là công nghệ cảm ứng của điện thoại. Và 2 năm sau đó tức là từ tháng 6 nănm 2009 Samsung đã cho ra đời những chiếc smartphone Galaxy đầu tiên của mình. Những năm tiếp theo thì họ tung ra hàng loạt nhiều mẫu mã cũng như là những cải tiến về công nghệ mới này được tốt hơn. Và đến bây giờ thì Samsung đã trở thành ví trí số 1 thế giới hiện nay. Cũng có rất nhiều bạn đọc bài này đang cầm trên tay chiếc Samsung Galaxy nào đó.

HTC

HTC là một công ty đến từ Đài Loan, lúc đầu công ty này là nhà thiết kế và nhà sản xuất thiết bị và bước đầu sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile.Sau đó, công ty bắt đầu sản xuất các thiết bị điện thoại thông minh Android và hiện nay, có nhiều loại smartphone phủ ở các tầm giá. HTC rất quan tâm trong việc thử nghiệm và luôn mang thiết kế mới, công nghệ tiên tiến trong thiết bị của họ. HTC được coi là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực điện thoại di động và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong vài năm qua. Business Week xếp hạng HTC là công ty công nghệ tốt thứ hai ở châu Á trong năm 2007, đồng thời xếp công ty ở vị trí số 3 trong danh sách toàn cầu vào năm 2006. Có ai đang sử dụng HTC one không nào?

Sony

Nói đến công ty Sony là bạn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm điện tử, điện lạnh và gia dụng khá nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam về chất lượng và độ bền của đồ Nhật. Sony tham gia vào mảng điện thoại từ khá sớm năm 2001 với thương hiệu là Sony Ericssion. Các sản phẩm điện thoại của Sony bán rất chạy trên thị trường thế giới vào những năm 2006, 2007. Tuy nhiên những năm sau đó thì có sự cạnh tranh lớn từ những đối thủ khác như Apple, Samsung làm cho Sony gặp rất nhiều khó khăn. Và trong năm 2015 có nhiều thông tin cho rằng Sony sẽ bán luôn mãng điện thoại cho công ty khác như là mãng laptop Vaio. Tuy nhiên Sony vẫn cố gắng phát triển các dòng điện thoại thông minh này mặc dù họ bị lỗ khá nhiều. Một công ty tầm cỡ về chất lượng như Sony cũng gặp khá nhiều khó khăn do cạnh tranh trên thị trường. Cho nên nguyên tắc sống còn của mỗi công ty là phải sáng tạo không ngừng để luôn phát triển và mang giá trị tốt nhất cho người dùng.. Có ai đang đọc bài này bằng Sony Xperia Z hay Sony Xperia X không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *